Ý TƯỞNG PHỐI MÀU SƠN QUA VẺ ĐẸP ĐẾN TỪ THIÊN NHIÊN

1. Màu xanh ngọc lam

Không những được ưa chuộng trong lĩnh vực thời trang, màu xanh ngọc lam được các kiến trúc sư và các khách hàng nội thất lựa chọn. Màu xanh ngọc bích được phối với các sắc độ màu của xanh dương và xanh lá cây, tạo một cảm giác tinh tế và dễ chịu cho không gian nội thất của bạn.

Về mặt sinh lý, sắc màu tươi mới này có tác dụng làm dịu lại, giảm bớt sự căng thẳng và lo âu. Khi phối hợp với các màu như màu xanh quân đội, màu khói trắng, màu cát nhạt sẽ giúp căn phòng thêm mát mẻ, làm ta liên tưởng tới tuổi trẻ và thanh xuân.

2. Màu xanh lá cây

Màu xanh là màu đặc trưng của chiếc lá, là biểu hiện cho sức sống, sự tăng trưởng, gắn liền với sự sống và sinh sôi nảy nở. Màu xanh lá liên quan tới sự cân bằng về tâm trí., cơ thể và mang lại sự tích cực về mặt cảm xúc. Màu xanh tạo cảm giác yêu thương và nuôi dưỡng tâm hồn, là một màu biểu trưng cho sự hòa bình, từ thiện.

Được kết hợp bởi màu vàng và màu xanh dương thế nên màu xanh lá chứa đựng đồng thời bởi sự tích cực, lạc quan về mặt tinh thần của màu vàng và tĩnh lặng, thấu hiểu của xanh dương. Màu xanh lá gần như 100% là một màu tích cực nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác ghen tỵ. ích kỷ, tham lam. Các bạn có thể phối màu xanh một cách hiệu quả như dưới đây.

3. Màu đỏ cổ điển

Sắc đỏ mang luôn mang lại cảm giác ấm áp và tích cực. Đây cũng là màu sắc có sự thu hút ánh nhìn và có sức mạnh của sự quyết tâm, quyết liệt, thôi thúc thực hiện một hành động nào đó.

Trong phối màu sơn nội thất, màu đỏ thường được chọn làm điểm nhấn cho 1 bức tường hoặc phối màu nghệ thuật. Không nên làm dụng màu đỏ quá nhiều trên những bức tường để cảm giác tiêu cực và nóng bức. Giống như trong tự nhiên, màu đỏ thường phối cùng những gam màu có sắc đô nhẹ nhàng, nhạt nhòa như màu be, màu ghi, màu trắng sữa,… để giảm bớt sắc độ chói chang do màu đỏ mang lại và không gây cảm giác ức chế.

4. Màu vàng

Màu vàng của nắng, thế nên mang lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc. Màu vàng có độ sáng tươi tạo cảm giác vui vẻ, năng động và lạc quan. 
 

Sẽ rất tuyệt nếu bạn sử dụng màu là màu vàng cho màu sơn nội thất và các sản phẩm có đối tượng là trẻ em bởi vì về mặt sinh lý (Physiologically) màu vàng có tác dụng kích thích tâm trí và hoạt động tinh thần, tăng cường quá trình phân tích và suy luận giải quyết vấn đề. Các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học thường trang trí màu vàng để thúc đẩy sự sáng tạo và hứng thú học tập.

Hãy đưa những tia nắng dịu nhẹ vào căn phòng, kết hợp màu trắng ngà hoặc màu hoa hồng nâu nhạt (rosy brown) để căn phòng vừa tươi vui vừa ấm áp.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.