Nhà phố 2 mặt tiền thoáng đãng nhờ khoảng thông tầng

Kiến trúc ngôi nhà được xây theo dạng hình hộp với những mô đun xếp lệch khối nhau. Ở mặt tiền hướng Bắc, ngôi nhà sử dụng gạch bông gió hình tam giác với tác dụng tránh nắng trực tiếp trong khi vẫn làm đủ chức năng thông gió. Mặt tiền hướng Đông còn lại sử dụng nhiều cửa kính để thu nhận đủ ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

 

The Trigon Screen House là một ngôi nhà rộng lớn lấy cấu trúc bê tông làm chủ đạo

Mặt tiền nhà hướng Đông với nhiều cửa kính để mở tầm nhìn thoáng đãng ra sân vườn

Điểm ấn tượng của công trình là khu vực thông tầng ngoài trời và trong nhà được đặt liền kề nhau để tăng cảm giác rộng lớn cho ngôi nhà. Khu vực thông tầng ngoài trời mở ra trải nghiệm đầy thoáng đãng và thư giãn với tầm nhìn ra sân vườn và một hồ nước trước mặt. Khoảng thông tầng trong nhà cũng có tầm nhìn “không khoảng cách” ra ngoài trời nhờ thiết kế vách kính. Gia chủ sử dụng khu vực này để làm phòng pooja (phòng thờ của người Ấn Độ).

 

Khoảng thông tầng mát mẻ, thông thoáng, nơi gia chủ dành thời gian cho những bữa ăn, buổi tiệc trà ngoài trời

Thiết kế nội thất của công trình được triển khai theo phong cách hiện đại với việc tổ chức mặt bằng theo hướng tự do. Ngôi nhà sử dụng các vật liệu mới gồm: đá cẩm thạch, kính, gỗ, kim loại mạ crom vàng,... và tạo sự chú ý đến màu sắc, nhấn mạnh hình khối, đường nét của từng món đồ nội thất.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.