Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ khoa học nhất

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ đẹp có ý nghĩa quan trọng tạo nên không gian sống hiện đại, tiện nghi. Bên cạnh giường ngủ, phòng ngủ gia đình còn được trang bị một số vật dụng như tủ quần áo, bàn trang điểm, tab đầu giường,… Vì vậy cần sắp xếp các món đồ đó thế nào để tạo nên tổng thể hoàn chỉnh.

Tủ quần áo là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình. Tủ quần áo ưu tiên thiết kế âm tường gọn gàng, tiết kiệm diện tích. Giường ngủ đặt đối diện tủ áo với khoảng cách hợp lý để có lối di chuyển thuận tiện.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ với kiểu dáng hiện đại, tiện nghi

Bàn trang điểm có cấu tạo gồm bàn đựng đồ kết hợp gương soi. Do đó khi có gương trong phòng ngủ gia chủ cần lựa chọn hướng đặt hợp lý để cân bằng phong thủy.

Cách bố trí phòng ngủ đẹp có bàn trang điểm nên ưu tiên hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Bàn trang điểm có gương không nên đặt đối diện giường ngủ, cửa phòng, cửa nhà vệ sinh để hạn chế điều xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.

Hạn chế đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Xu hướng phòng ngủ gần gũi với thiên nhiên mang đến đến không gian sống thoải mái, dễ chịu. Nhiều gia đình trang trí phòng ngủ với cây xanh đa dạng về chủng loại, kích thước. Cách bố trí phòng ngủ đẹp có nhiều cây xanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Cách bày trí phòng ngủ gọn gàng với cây xanh được bố trí hài hòa

Cây xanh vào buổi tối sẽ tiến hành quang hợp bằng cách hấp thụ oxy và đào thải cacbonic. Phòng ngủ có nhiều cây xanh thì lượng oxy bị lấy đi càng lớn. Đối với phòng ngủ có diện tích chật hẹp thì điều này nguy hiểm đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Vì vậy khi tạo không gian xanh trong phòng cần bố trí số lượng phù hợp để căn phòng thông thoáng đồng thời đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.