Bố trí phòng ngủ theo phong thủy đẹp, khoa học nhất

Cách bố trí phòng ngủ đẹp với nội thất khoa học, đảm bảo phong thủy là nhu cầu của nhiều gia đình. Phòng ngủ không chỉ là nơi gia đình nghỉ ngơi, thư giãn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và vượng khí của các thành viên. Vì vậy cần xác định vị trí đặt nội thất cơ bản trong phòng và hướng phòng ngủ phù hợp thế nào để tránh mọi tai ương, hiểm trở. Nội thất An Lộc sẽ mách bạn cách bày trí phòng ngủ gọn gàng, khoa học nhất.

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Giường ngủ là nội thất không thể thiếu khi bố trí phòng ngủ đẹp gia đình. Do đó việc đầu tiên khi thiết kế nội thất phòng ngủ đó là chọn chất liệu giường, hướng đặt giường, màu sơn giường ngủ để phù hợp phong cách thiết kế và bản mệnh gia chủ.

Hướng đặt giường ngủ hợp lý

Hướng bố trí giường ngủ đẹp phù hợp là có tầm quan sát rộng, khoảng cách từ giường ngủ đến cửa hợp lý tạo sự tiện lợi cho gia chủ. Đầu giường là nơi gia chủ nghỉ ngơi và tập trung nhiều cơ quan quan trọng như khu thần kinh và bách hội huyệt.

Cách bố trí phòng ngủ đẹp với giường ngủ tựa vào tường chắc chắn

Vì vậy hướng đặt giường nên căn cứ theo hướng đầu giường nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy. Căn cứ thực tế hiện nay, hướng giường ngủ không được hướng ra cửa sổ. Nên chọn giường được làm bằng gỗ vững chãi, giường tốt sẽ giúp ngủ ngon hơn, tăng vượng khí tốt cho căn phòng.

Vị trí đặt giường ngủ

Cách bố trí phòng ngủ khoa học với vị trí giường ngủ đặt ở trung tâm căn phòng. Giường ngủ ở chính giữa tạo 2 bên lối di chuyển thuận tiện đồng thời phần đầu giường tựa vững chắc vào tường. Cách bố trí giường ngủ trong phòng hợp lý mở rộng diện tích, đảm bảo tiện nghi sinh hoạt.

Cách bày trí phòng ngủ với giường ngủ ở trung tâm căn phòng. Lối di chuyển 2 bên rộng rãi tạo tiện nghi cho gia chủ khi sử dụng.

Nếu gia đình kê giường thiếu điểm tựa vào tường gây cản trở về sức khỏe, ảnh hưởng đến vượng khi cho gia đình. Việc kê giường không có điểm tựa tạo nên 4 mặt với khoảng trống lớn gây sự chới với, bấp bênh. Việc đầu giường bị lộ không khiến không gian thiếu che chở, nương tựa cho các thành viên. Cách bố trí phòng ngủ nhỏ này tạo nên mối lo toan, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ đẹp

Phòng ngủ gia đình tạo nên không gian nội thất khoa học đồng thời đảm bảo yếu tố phong thủy. Vì vậy bố trí giường ngủ cần hài hòa nhằm đảm bảo tiện nghi, phù hợp nhu cầu sử dụng. Xét theo khía cạnh phong thủy, bố trí phòng ngủ đẹp cần tránh bố trí:

  • Giường ngủ có tầm nhìn hướng về cửa sổ để mang đến không gian thoáng đãng đồng thời tạo cảm giác an yên cho giấc ngủ.
  • Không nên kê đầu giường cách xa tường hoặc phía dưới cửa sổ. Nếu phần đầu giường gần cửa sổ khiến sinh khí bị thoát ra ngoài nhanh chóng điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ.
Cách sắp xếp phòng ngủ khoa học, tiện nghi
  • Gầm giường nên có khoảng trống nhỏ để luồng khí được lưu thông ổn định. Nếu giường ngủ gia đình sử dụng hộc kéo nên chừa lại 1 khoảng trống nhỏ để cân bằng phong thủy gia đình.
  • Tuyệt đối không bố trí giường ngủ dưới xà ngang vì có yếu tố đại hung. Nếu không có vị trí khách để giường gia chủ nên sơn lại xà ngang màu sáng và sử dụng sáo tre treo góc phòng.

Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.