Màu sơn phòng ngủ cho các cặp vợ chồng trẻ

1. Màu trắng tinh khôi

Chọn màu sơn tường phòng ngủ giúp vợ chồng hôn nhân viên mãn màu trắng
Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu sự nhẹ nhàng, thanh thoát, muốn biến phòng ngủ thành chốn nghỉ ngơi an toàn, dịu nhẹ. Các cặp vợ chồng trẻ nên chọn màu sơn này nhưng nên tạo khối, bố trí điểm nhấn để tránh căn phòng quá tẻ nhạt, đơn điệu.

2. Màu xanh nước biển thanh khiết

Thật ra đây là tông màu vừa thanh khiết vừa quý phái, tĩnh tại. Nó có khả năng đem lại cho chúng ta sự tập trung cao độ, giúp tĩnh tâm, bình ổn cơ thể và đầu óc. Nếu có điều kiện, hãy chọn một gu đồng nhất các gam màu xanh khác nhau từ màu tường, rèm cửa, màu nội thất đến màu chăn, ga, gối đệm. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, mình đang sở hữu một khoảng không gian riêng tư tuyệt đối xa xỉ vô cùng cực kỳ hợp phong thủy phòng ngủ.

3. Màu hồng cuốn hút

Chà, các chuyên gia phong thủy khuyến nghị không nên dùng màu hồng trong phòng thủy phòng ngủ, dù nó tượng trưng cho tình yêu, cho hôn nhân hạnh phúc. Nhưng nếu bạn là con gái, tuýp phụ nữ điệu đàng thì hãy mạnh dạn áp dụng.
 
Nó sẽ giúp vợ chồng thân thiện, hài hòa với nhau hơn, không nảy sinh mâu thuẫn quá đá. Ấy thế nhưng, đừng để cả căn phòng toàn màu “hường” đấy nhé. Nên tô điểm cho nó bằng những phụ kiện, đồ trang trí đáng yêu, thanh lịch để "lách luật" thuật phong thủy màu sắc hài hòa.

4. Màu cam sôi động

Màu cam sôi động sẽ thổi bừng lên sức sống của cả gia đình, khiến cho vợ chồng luôn thấy tươi mới, mạnh mẽ, căng tràn sinh lực. Tuy nhiên tránh sử dụng gam màu nóng này với một mật độ quá dày, phản tác dụng như  cam từ giường ngủ, đến tủ đến tường.
 
Nên xen kẽ mảng màu trắng hài hòa và cân bằng phong thủy phòng ngủ như một bộ ga giường màu trắng, tủ kê đầu giường trắng, thảm trải sàn màu trắng, hoặc lọ hoa giả màu trắng kích cỡ lớn. Tốt nhất là cửa màu trắng

Gợi ý màu sơn tường phòng ngủ theo ngũ hành

– Người mệnh Mộc có thể chọn màu xanh nước biển đậm hoặc màu xanh lục nhạt.
 
– Người mệnh Thủy khuyến khích chọn màu trắng hoặc màu xám, màu sữa, màu ghi nhạt, miễn là các màu thuộc hành Kim, tương hỗ cho bản mệnh Thủy.
 
– Người mệnh Hỏa có thể chọn màu hồng, màu đỏ, màu tím nhưng không quá đậm.
 
– Người mệnh Kim nên chọn màu ánh kim hoặc màu trắng để sơn tường.
 
– Người mệnh Thổ có thể chọn tông màu vàng đất hoặc màu nâu trong phòng ngủ.
 
Chúng ta có thể phối các màu với nhau, theo nguyên tắc cân bằng không gian, không để chói mắt, nhưng nên tránh sử dụng quá nhiều màu một lúc. Vì chúng sẽ gây cảm giác khó chịu, là điều tối kỵ trong phong thủy màu sắc, ảnh hưởng lớn đến tâm lý người sinh hoạt.
 
Đồng thời, cố gắng chú ý phối màu sơn tường hài hòa với nội thất như màu rèm cửa, màu giường tủ, màu ga trải giường, màu cửa sổ… để tạo được không gian sống dễ chịu, êm ái nhất cho cả hai vợ chồng.

Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.