Làm sao để tiết kiệm chi phí sơn tường nhà?

Nhiều người cho rằng việc sử dụng giảm bớt các nguyên liệu, công đoạn cũng như sử dụng các loại sơn giá rẻ sẽ tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm. Vì việc giảm thiểu các công đoạn thi công hay sử dụng sơn rẻ nhưng k đảm bảo chất lượng sẽ khiến công trình nhà bạn kém bền, chóng xuống cấp và khiến bạn phải bỏ ra thêm nhiều chi phí để sửa chữa. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, sơn JUPPER sẽ hướng dẫn bạn cách sơn tường nhà tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Mẹo sơn tường nhà tiết kiệm chi phí

Để đảm bảo tính hiệu quả thi công sơn, bạn nên tuân thủ quy trình sơn nhà, không nên cắt bớt công đoạn thi công, đặc biệt là những công đoạn như vệ sinh tường, chống thấm, sơn lót. Đây là những bước quan trọng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn được bền, đẹp, giảm thiểu chi phí sửa chữa sau này.

Bước 1: Vệ sinh tường

Đây là công đoạn đầu tiên của quá trình thi công sơn nhà. Hãy chuẩn bị bề mặt tường thật tốt, loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc và những vết tích trên bề mặt. Nếu tường nhà bạn là tường cũ, hãy đảm bảo bạn đã loại bỏ hết lớp sơn, vôi cũ trước khi tiến hành thi công sơn mới.

Bước 2: Xử lý chống thấm

Đây là bước quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn chống thấm dột và xuống cấp. Không nên ngại đầu tư vào sơn chống thấm vì thực tế sơn chống thấm có giá thành không quá cao nhưng lại giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn được bền, sử dụng được lâu dài hơn.

Bước 3: Lăn sơn bả

Lăn bả mastic có tác dụng làm cho bề mặt tường trở nên mịn và bóng. Khiến lớp sơn phủ lên bên ngoài đẹp và bền hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Việc bỏ qua lớp sơn bả sẽ khiến tường nhà bạn giảm bớt đi độ bóng mịn, nhưng bù lại lớp sơn được bền hơn do màng sơn được liên kết, bám trực tiếp vào bề mặt tường.

Bước 4: Lăn sơn lót

Đây cũng là một bước bạn không nên bỏ qua. Sơn lót có tác dụng hạn chế tác động xấu từ tường đến lớp sơn phủ ngoài cùng, như hơi ẩm, hóa chất… Các bạn nên chọn các loại sơn lót chuyên dụng chống thẩm thấu, chống kiềm, chống xâm thực để tường nhà mình không bị bong tróc, ẩm ướt, phồng rộp… kéo dài tuổi thọ của tường nhà và lớp sơn phủ.

 

 

Bước 5: Lăn sơn phủ

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn sơn tường, giúp đem lại vẻ khang trang, sang trọng cho ngôi nhà của bạn, đồng thời bảo vệ nó trước nắng mưa, nấm mốc, bụi bặm. Chọn loại sơn tốt và thực hiện đúng kỹ thuật còn giúp công trình thêm bền vững, hạn chế các loại côn trùng bám lên tường và dễ lau chùi hơn.

Một tip nhỏ dành cho bạn trong việc chọn sơn, đó là nên tìm hiểu và tham khảo một số dòng sơn thương hiệu mới. Những dòng sơn mới này có chất lượng tốt, không kém cạnh với những dòng sơn nổi tiếng trên thị trường như Dulux, MyKolor, Jotun,Jupper… nhưng giá thành thì rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận với những loại sơn kém chất lượng, sơn nhái, dù giá thành rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Tốt hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến của nhiều người sử dụng khác.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.