Giải pháp chống thấm ngược hiệu quả

Chống thấm ngược là gì? Quy trình thi công chống thấm ngược hiệu quả nhất .

Trong quá trình xây dựng có rất nhiều khách hàng thắc mắc về “chống thấm ngược” và việc chúng có thực sự hiệu quả hay không. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thế nào là chong tham nguoc và quy trình thi công đơn giản giúp cho ngôi nhà của bạn luôn khô thoáng, sạch đẹp, được bảo vệ an toàn trước các tác động của thời tiết.

Chống thấm ngược là gì?

Là chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm. Ta chỉ nên thi công chống thấm ngược khi mà chống thấm thuận không thể thực hiện được.

Có rất nhiều trường hợp chống thấm ngược như: nước thấm từ trong nhà ra ngoài tường, tường nhà tiếp giáp với tường nhà bên hay khi trời mưa tường ngoài trời bị thấm vào bề mặt tường bên trong, trần nhà ẩm do độ ẩm thấm từ sàn tầng trên xuống tạo thành những vết loang ố trên bề mặt tường làm mất thẩm mĩ công trình.

Quy trình thi công chống thấm ngược

- Băm, đục sạch các lớp vữa, hồ, xi măng bám lên bề mặt bê tông bằng các loại dụng cụ cầm tay như búa băm, búa đục, … Bề mặt thi công cần phải kiểm tra, đục mở các đường nứt lớn xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm sâu 2cm, các hốc hổng, lỗ rỗ thì cần phải băm đục bỏ phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần đặc chắc. Xung quanh miệng ống thoát nước xuyên sàn ta nên đục rộng từ 2-3 cm, sâu 3m để có thể tiếp nhận được nhiều chat chong tham, lắp băng trương nở và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

- Chuẩn bị dụng cụ thi công bằng bàn chà, cọ bản rộng, bay hoặc máy phun vữa, bề mặt bê tông phải có độ ẩm nhất định trước khi thi công (bão hòa bề mặt nhưng không để đọng nước).

- Thi công quét từ 2 – 3 lớp vuông góc nhau theo chiều từ dưới lên trên, lớp thứ hai cách lớp thứ nhất từ 2 - 4 tiếng tùy vào nhiệt độ ngoài trời cũng như từng loại sản phẩm.

- Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp là 1 – 2kg/m2 (Tùy theo mức độ cần chống thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng), do vậy liều lượng sử dụng hoàn thiện là 2 – 6 kg/m2.

- Nên chia lượng vật liệu trộn thành từng thùng nhỏ để nhiều người thi công ứng dụng cùng lúc.

- Các loại sản phẩm chống thấm gốc xi măng cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được liên kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.

- Khi hoàn thiện bề mặt cần phải bảo dưỡng ngay đề phòng khô quá nhanh bằng cách che phủ túi nilong, bao tải ướt hoặc phun nước liên tục.

- Chú ý: không trộn quá nhiều vật liệu để tránh việc thi công không kịp, cần phải cán thêm một lớp vữa bảo vệ lên bề mặt và không được thi công dưới ánh nắng mặt trời.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.