Nội thất phong cách Rococo

Nội thất theo phong cách Rococo có nguồn gốc từ châu Âu và được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất.

Hiểu về phong cách này, chúng ta cùng xem đặc điểm của phong cách nội thất Rococo và sự thật về kiến trúc Rococo nhé.

Nội thất phong cách Rococo là gì?
Lĩnh vực thiết kế nội thất có nhiều dòng phong cách khác nhau, thiết kế nội thất phong cách Rococo chỉ là một trong nhiều kiểu phong cách đặc trưng của ngành.
Xuất hiện lần đầu tiên ở Pháp vào thế kỷ XVIII, kiến trúc Rococo là phong cách được sử dụng phổ biến ở thời của hoàng hậu Marie Antonette. Từ Rococo là sự kết hợp cua rtuwf rocaille(vỏ) trong tiếng Pháp và từ barocco trong tiếng Ý.


Nội thất Rococo với nhiều họa tiết mang hướng cổ điển

Điểm nổi bật của nội thất Rococo là các đường cong trang trí dạng vỏ và thường tập trung vào những đường nét, họa tiết trang trí, do vậy một vài nhà phê bình đã sử dụng từ này để ngụ ý chỉ rằng đây là một phong cách phù phiếm và chỉ coi nó như một trào lưu thời trang. Khi từ Rococo được sử dụng ở Anh năm 1836, nghĩa thông tục của nó là "lạc hậu" (old-fashioned)
 

PHONG CÁCH ROCOCO TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT, KIẾN TRÚC VÀ MỘT SỐ NGÀNH NGHỆ THUẬT TIÊU BIỂU

KIẾN TRÚC:
Về kiến trúc phong cách rococo nổi bật với các kiểu trang trí nội thất sử dụng các đường cong uốn lượn, phong cách này phần lớn giới hạn trong trang trí các mặt đứng, facades bên ngoài. Rococo thể hiện đầy đủ nhất phong cách trang nhã của nó tại những công trình trang trí đồ gỗ, tường nhà của những biệt thự, nhà riêng của cư dân Paris

NỘI THẤT: 
Dù được thiết kế theo phong cách cổ điển chung châu Âu (rococo) thế kỷ XVIII nhưng mỗi nước vẫn mang một đăc trưng riêng.
- Phong cách Pháp
Đại diện là kiểu nội thất thời vua Luio XIV và XV, mang một vẻ đẹp tinh tế và lãng mạngnhững chiếc bàn, ghế tủ hay giường đều nhấn mạnh vào đường cong duyên dáng, hoạ tiết trang trí tỷ mỷ. điểm nổi bật của nột thất pháp là sử dụng mầu sáng, hoa văn hình lá, hoa hồng hoặc chim muông dập nổichạm trổ hay vẽ. chỉ cần nhìn chân bàn, ghế có dáng cong chữ S, bạn sẽ biết đó là nội thất kie kiểu Pháp.

- Phong cách Ý
Ngoài việc nhấn mạnh vào những đường lượn cong nơi tay ghế chạm viền, nội thất phong cách ý cũng mang một vẻ sang trọng, sử dụng mầu sắc sang trọng hơn. Hai gam màu đen và vàng là đặc trưng của phong cách trang trí nội thất này. những mô tuýp hình học, hoa lá trang trí được thêu hoặc cạm khắc tinh tế trên mỗi sản phẩm nội thất. đây là một đặc trưng của ý.

- Nội thất Rococo ở các nước Đức, Áo, Thụy Sĩ
Tại Đức và Áo, phong cách Rococo được ứng dụng vào những công trình nội thất kiểu Baroc trong các nhà thờ và cung điện. đại diện tiêu biểu cho phong cách rococo ở Đức là công trình nhà thờ Birnau (Kts: peter Thumb, người áo) nhà thờ được xây dựng tại vùng hồ Constance, nằm giữa gianh giới ba nước Đức, áo và thuỵ sĩ, đây là một trong những kiệt tác của kiến trúc rococo. ở đó hội tụ đủ sự tinh tế của phong cách rococo. Nếu ai đã có dịp đi ngang qua đây chắc chắn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước nội thất hoa mỹ. nó thực sự đã để lại rất nhiều cảm xúc cho người tham quan.


Kiến trúc ngoại thất Rococo

Nội thất Rococo mang xu hướng hiện đại 

Để được tư vấn phối màu Sơn nhà theo phong cách Rococo ngay hôm nay
Hãy liên hệ với chúng tôi: 
 Hotline: 024.22.62.11.66                                 

 


 

 
Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved. Thiết kế bởi OceanBlue.