Những màu nội thất nào sẽ lên ngôi trong năm 2018

 Trong ngành thiết kế nội thất, bên cạnh xu hướng thiết kế thì xu hướng màu sắc là điều rất được mong đợi. Bởi màu sắc có thể quyết định bạn sở hữu một không gian nội thất hiện đại hay “hoài cổ”. Hãy cập nhật ngay những xu hướng màu mới nhất của năm 2018 để tân trang lại không gian nội thất của mình nhân dịp năm mới nhé.

Màu sắc ảnh hưởng nhiều đến lối thiết kế nội thất trong một không gian, đồng thời màu sắc còn tạo ra âm điệu cho những thiết bị trong không gian nội thất của bạn. Sherwin- Williams dự đoán màu sắc nội thất năm 2018 sẽ có những chuyển biến rất nhiều.

Không phải là màu vàng, xanh hay màu hồng, mà thay vào đó là những màu kết hợp, đại diện cho những lối thiết kế không gian. Sự cuốn hút, sự kết nối và sự chân thành là tên của 3 gam màu mà Sherwin- Williams dự đoán sẽ là “hot trend” vào năm sau.

Màu tạo cuốn hút

Theo Sherwin- Williams, kiểu màu sắc này thể hiện sự hòa hợp giữa con người và không gian sống. Bảng màu tạo nên sự lôi cuốn là sắc xanh nổi bật kết hợp cùng màu tím đầy sức sống và quyến rũ, cả hai màu này được giữ cho cân đối, ổn định nhờ màu nâu trung tính.

Theo các nhà thiết kế, sự cuốn hút này giống như một cuộc chạy đua tuyệt vời, nơi hội tụ của sự thư giãn và cả niềm hứng khởi. Nhiều nhà thiết kế khẳng định rằng nều màu nâu trung tình kết hợp cùng màu hồng và xanh rực rỡ chính là bảng màu nổi bật mọi thiết kế không gian.

Màu tạo kết nối

Bảng màu của sự kết nối được tạo nên bởi những gam màu trong kỹ thuật số, bảng màu này lấy cảm hứng từ công nghệ cải tiến hiện đại. Sự kết nối bao gồm gam màu cam, xanh dương và xanh lá kết hợp với nhau. Đây đều là những màu kỹ thuật số có độ phân giải cao, kết hợp cùng màu vàng nổi bật.

Theo nhà thiết kế, sự kết nối mang tính hiện đại và hài hước, nó đem đến tông màu xanh thẳm của nước, được cân bằng với những màu sắc trung tính và ánh vàng ấm áp tràn đầy năng lượng. Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn cho không gian bằng cách nhấn nhá bất cứ gam màu nào phía trên vào căn phòng, chẳng hạn như sơn lại màu xanh sáng cho chiếc bàn.

Sự chân thành

Bảng màu của sự chân thành được tạo nên từ màu cát nâu vàng, màu xám trầm tính và màu xanh nhạt, những màu sắc này góp phần tạo nên sự hài hòa, cân đối một cách hoàn hảo cho không gian.

Các nhà thiết kế cho rằng, sự mềm mỏng, tinh khiết của những gam màu trung lập khi kết hợp với sắc xanh và hồng sẽ tạo nên một tổng thể vô cùng cân đối, hài hòa.

Bằng sự kết hợp những màu sắc tươi sáng, những mảng tường và đồ vật giống như có tiếng nói và mọi khoảng lặng cô đơn sẽ không còn nữa mà thay vào đó là yên tĩnh cần thiết, yên bình hiếm có và quý giá. Không gian thiết kế theo màu sắc này giúp cho gia chủ có thể dễ dàng trải lòng hơn, gạt bỏ cảm giác cô đơn, bởi vận vật xung quanh đều có tính kết nối.

Các nhà thiết kế nội thất đều thống nhất rằng, việc trang trí nhà cửa không gian sống đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng tổ ấm. Bởi mỗi chúng ta dù thành công hay thất bại đều lấy gia đình làm nơi quay về, làm bệ phóng cho cuộc đời và sự kiệm của chính chúng ta.

Vì thế, một không gian nội thất hoàn hảo là khi nó thể hiện và đáp ứng được niềm mong mỏi về mái ấm của gia chủ. Màu sắc trong không gian nội thất đôi khi quyết định yếu tố tinh thần của người ở. Hãy tạo cho mình một môi trường sống thật thoải mái với màu sắc đêm đến ý nghĩa nhiều nhất.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved. Thiết kế bởi OceanBlue.