Những việc cần chuẩn bị khi mở đại lý sơn

Chuẩn bị nguồn vốn:

Nguồn vốn luôn là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm trước khi quyết định kinh doanh bất kì mặt hàng nào. Bạn cần phải chuẩn bị số vốn ban đầu để chi vào các khoản như địa điểm, trưng bày, trang trí, nhập hàng, thuê nhân viên … Số vốn bạn nên có là khoảng 30-200 triệu. Tuy nhiên, trong quá trình mở đại lý sơn cũng không tránh khỏi các phát sinh thêm nhé.

Mở đại lý sơn cần nhiều thủ tục

Chuẩn bị thủ tục mở đại lý sơn:

Bạn cần phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết đảm bảo đúng pháp luật như: Giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy phép đảm bảo an toàn trong phòng tránh cháy nổ. Bên cạnh đó bạn cũng cần có những giấy tờ khác để chứng minh nguồn hàng của mình là trong sạch, điều này vừa giải quyết vấn đề về thắc mắc của khách hàng lại vừa là bằng chứng nếu cơ quan kiểm định có kiểm tra.

Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh:

Địa điểm kinh doanh sơn khá khác so với các mặt hàng khác đó là nó cần phải rõ ràng và thuận tiện cho việc trưng bày sản phẩm. Tốt nhất nên lựa chọn một nơi nằm ngoài mặt đường và tập trung đông đúc dân cư đi lại nhé.

Cam kết chất lượng sơn:

Để có uy tín lâu dài thì bạn cần phải đảm bảo về mặt chất lượng của sản phẩm. Sơn mà bạn bán phải là sơn chính hãng được nhập từ phía công ty nhé.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở vì mục đích thu lợi mà đã lợi dụng sự uy tín của công ty để trà trộn hàng kém chất lượng. Đây là điều đã làm ảnh hưởng lớn tới hãng sơn.

Trả đầy đủ công nợ hàng tháng:

Ngày nay, đa phần các công ty sơn đều hỗ trợ cho đại lý nhiều khoản tiền cũng như là truyền đạt về kĩ năng và kinh nghiệm. Điều đó cho thấy họ luôn mong muốn thu về thành tích bán hàng tốt từ phía các đại lý. Đồng thời họ cũng không hề ép về mặt doanh số nên bạn hoàn toàn có thể cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình kinh doanh.

Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo công nợ hàng tháng, hàng quý và hàng năm đối với công ty sơn, vừa là thực hiện đúng quy định lại vừa tạo được uy tín.

Trên đây là kinh nghiệm của chúng tôi về các thủ tục cần có khi >> mở đại lý sơn. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết về >> mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe là lập nghiệp thành công.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.