Những điều cần lưu ý khi tư vấn sơn nhà cho khách hàng

Trong xu thế cạnh tranh ngày càng khốc liệt , đặc biết là việc tư vấn sơn nhà cho khách hàng , nhân viên tư vấn luôn gặp rất nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Để việc tư vấn được tốt bạn nên quan tâm tới những điều cần lưu ý khi tư vấn sơn nhà cho khách hàng bạn sẽ thấy có nhiều điều bổ ích giúp bạn thành công trong công việc. Có nhiếu việc bạn nghĩ là mình đã làm rất tốt song kết quả không được như mong muốn . Bạn có thể có nhiệt huyết , bạn cũng có thể có miền đam mê kinh doanh . Song điều bạn thiếu có thể là rất nhỏ , khách hàng lại đang chỉ quan tâm tới vấn đề nhỏ này thì dường như mọi cố gắng của bạn sẽ chỉ là vô ích ...

Ngoài những kỹ năng cơ bản của tiếp thị, là những điều nằm trong cẩm nang bán hàng ra ( Quy trình bán hàng 7 bước ) để trở thành Người bán hàng xuất sắc. Bạn sẽ không tin rằng khi đó nhiều người đồng ý mua sơn của bạn vì lý do trông bạn thật đáng tin cậy ? 


Bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công không chỉ trong việc bán sơn mà còn cả trong cuộc sống nếu bạn là người đáng tin cậy ( hoặc trông bạn đáng tin ), vậy nên chữ tín trong cuộc sống là rất quan trọng . Trong tâm lý học logic việc tạo được thiện cảm đáng tin cậy ngay từ lần đầu làm việc là một chuỗi những sự tương đồng giữa hai bên đối tác ( Bạn có nhiều nét giống với một người quen đáng tin , bạn có phong cách của mẫu người đáng tin , .... trong tâm trí đối tác của bạn ) . Vì vậy, bạn hãy là một người đáng tin cậy đối với người khác, đó là những kỹ năng sẽ được hình thành từ trong cuộc sống ra . Bạn không thể cố tạo ra cho mình một vỏ bọc đáng tin đâu. Hãy luôn trung thực với tất cả mọi người, và hãy trung thực với chính bản thân mình bạn nhé .

" Thật thà là cha không ngoan ! ".

Một lời giới thiệu của người quen sẽ giúp bạn dễ dàng bán sơn khi bạn dự định tiếp thị sơn cho một ai đó

Người quen của bạn có thể là người thân , bạn bè , và đặc biệt là người thợ sơn . Một lời nói của họ đáng giá bằng rất nhiều lời tiếp thị của bạn . Tâm lý ai cũng có sự tin cậy vào những lời giới thiệu , lời giới thiệu như là một nhân chứng cho sự tin cậy mà người giới thiệu mang lại cho bạn . Vì vậy không ai có thể sống một mình và không có quan hệ với ai , xã hội chính là các mối quan hệ đó . Bạn có ảnh hưởng như thế nào với người giới thiệu và người giới thiệu có ảnh hưởng như thế nào với người mua sơn điều đó không quang trọng bằng việc họ đã giới thiệu cho bạn . Hãy làm tốt điều mà người mua sơn đang mong chờ , như vậy là bạn đã đền đáp lại lời giới thiệu của họ . Cuộc sống thật tuyệt vời vì xung quanh ta luôn có người thân và những người bạn !. 

Một lời giới thiệu bằng mười lời nói

Uy tín là điều tưởng dễ nhưng lại rất khó . Bạn hãy là người có uy tín trong cuộc sống  

Uy tín là điều người khác cảm nhận về bạn trong cuộc sống và nó rất khách quan - Bạn không thể nói với một ai đó rằng " Tôi là người có uy tín " , nhưng người khác sẽ nói cho bạn - bạn là ai . Chữ tín trong cuộc sống rất quan trọng . Chữ tín trong kinh doanh chính là sự tồn tại bạn nhé . Người cha để lại cho con cái là đức hạnh - Cha nào con đó nên chữ tín trong cuộc sống sẽ không chỉ dừng lại ở một thế hệ đâu bạn ạ , đó là tài sản vô giá . Bạn hãy giữ gìn cẩn thận nhé - Vốn của bạn dành cho con cái bạn đó . Đó là những điều cần lưu ý khi tư vấn sơn nhà cho khách hàng mà bạn cần phải quan tâm

Đạo đức là chìa khóa thành công

Còn rất nhiều điều khác nữa sẽ giúp bạn bán sơn thành công . Nhưng trước hết bạn hãy có những điều như trên đã . Chúc bạn thành công trong việc kinh doanh sơn của mình !.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.