Lựa chọn làm nhà phân phối hay đại lý sơn cấp 1, cấp 2?

Nên làm nhà phân phối hay đại lý sơn cấp 1, cấp 2?

Nhiều người chưa có kinh nghiệm nhưng đều muốn mở đại lý sơn cấp 1 hay làm nhà phân phối phải thật hoành tráng. Đây là suy nghĩ sai lầm và thiển cận bởi trong lĩnh vực sơn, các đại lý được hưởng mức chiết khấu khác nhau . Nếu bán càng nhiều thì nhận chiết khấu càng cao. Mặt khác bạn phải bỏ số tiền lớn để ôm hàng nên dễ đánh mất nhiều phí cơ hội và dễ bị tồn hàng.

Để mở đại lý cấp 1 hay 2 phụ thuộc vào kinh nghiệm. Khi trở thành đại lý bạn sẽ lấy hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Ưu điểm của cách thức này là bạn có thể lấy hàng với giá tốt nhất, sản phẩm tốt nhất và được công ty hỗ trợ cả về kế hoạch lẫn chiến lược bán hàng. Tuy nhiên, nhược điểm ở đây là bạn phải đảm nhận một thị trường nhất định và phải phát triển thị trường đó một cách tốt nhất. Chính vì thế, nếu đảm bảo được về vốn và tự tin với khả năng kinh doanh, cách thức quản lý của mình thì bạn có thể lựa chọn hình thức này.

Còn nếu trở thành đại lý sơn cấp 2 bạn sẽ lấy hàng qua đại lý cấp 1 và không cần nhiều vốn. Bạn có thể lấy hàng với số lượng vừa đủ, phù hợp với khả năng của bạn và có thể khất nợ nếu cần. Nhưng tất nhiên khi lấy hàng qua đại lý trung gian thì giá bán của bạn sẽ phải cao hơn và ăn lợi nhuận ít hơn. Do đó, trước khi tiến tới kinh doanh hãy tìm hiểu thật kỹ để có được chiến lược kinh doanh phù hợp nhất cho mình.

Trên đây là những tư vấn kinh doanh sơn nước và kinh nghiệm mở đại lý sơn cho các bạn mới bắt đầu và còn nhiều bỡ ngỡ trong lĩnh vực này. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có những quyết định đúng đắn và phù hợp nhất với tiềm lực và khả năng của mình khi kinh doanh sơn và chúc bạn thành công.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.