Kinh nghiệm cho người chuẩn bị mở đại lý sơn nước

Kinh nghiệm cho người mới kinh doanh sơn nước, một số vấn đề cần phải chú ý khi chuẩn bị mở đại lý sơn nước.

Tài chính

Vấn đề tài chính luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, bởi nếu bạn muốn mở đại lý sơn nước mà vốn bạn không có hoặc vốn ít hơn so với điều kiện để mở thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy hãy nghiên cứu xem tài chính của mình giờ như thế nào, với nguồn tài chính như vậy thì thích hợp mở một đại lý cấp 1 hay cấp

Mặt bằng

Bạn đã có đủ tiền và điều kiện khác, nhưng nhìn lại mặt bằng bạn của bạn quá nhỏ hay quá lớn, bạn cần phải xem xét lại xem với mặt bằng như thế thì thích hợp bán bao nhiêu sản phẩm, cách trưng bày sắp xếp sản phẩm như thế nào cho hợp lý. Nhiều người vẫn cho rằng việc trưng bày sản phẩm bán tại đại lý không cần chú ý mấy.

Điều đó thật sai lầm, bước chân vào một đại lý với một cách trưng bài sản phẩm khoa học sẽ khiến cho khách hàng cũng đánh giá cao về đại lý này, khả năng khách tin tưởng mua hàng là cực cao.

Nhân sự

Việc chuẩn bị nhân sự cũng rất quan trọng, từ nhân viên bán hàng, nhân viên marketing, nhân viên thu ngân… nếu trường hợp đại lý nhỏ cấp 2 thì bạn cũng có thể tận dụng nguồn lực sẵn có từ gia đình mình. Nếu là đại lý sơn lớn thì bạn không thể một mình hoặc nguồn lực sẵn có của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu bán hàng thì bạn nên tuyển thêm người có kinh nghiệm và có chuyên môn, để giúp bạn giải quyết khối lượng công việc lớn. Mọi thứ đều phải được lên phương án từ trước. để tránh những trường hợp sau khi mở mới đi tuyển người làm, điều đó sẽ đại lý của bạn vào thế bị động. Hãy chuẩn bị tốt mọi thứ cũng như những kế hoạch bạn sẽ có một bước đi vững chắc hơn.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.