Khi sơn chống thấm cần chú ý những gì?

Qua 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, thi công sơn nước và các vật liệu xây dựng, chống thấm Sơn Jupper xin chia sẻ một số kinh nghiệm thi công sơn chống thấm cả ngoại thất và nội thất cần chú ý như sau:

– Bề mặt tường, trần nhà:

 Quá trình chuẩn bị cần tạo bề mặt tường, trần nhà, diện tích cần sơn, chống thấm có bề mặt nhẵn mịn. Nếu bề mặt thô cần thực hiện các kỹ thuật mài thô, mài tinh và chà giấy nhám…. Để tạo độ kết dính tốt của hỗn hợp sơn chống thấm, làm cho nước không bị thấm, xâm nhập vào bên trong kết cấu công trình.

– Lựa chọn nguyên liệu:

 Cần tránh sử dụng bột trét tường và nhất là loại bột trét tường kém chất lượng, rẻ tiền. Nhưng nếu thợ dùng đến loại bột này thì cần lăn lớp bột trên tường sao cho thật mỏng và càng mỏng càng tốt.

– Quá trình, kinh nghiệm sơn chống thấm:

Khuyến kích sử dụng ít nhất 02 lớp sơn lót mỏng làm cho bề mặt tường, trần nhà đều hơn (việc sử dụng lớp sơn mỏng cũng làm giảm đi khối lượng sơn màu cần thiết bên ngoài để trang trí). Sau đó tiến hành lăn 1 – 2 lớp sơn màu trang trí bên ngoài. Thời điểm để lăn sơn chống thấm tốt nhất là vào mùa hè với thời tiết khô ráo.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.