Sơn chống thấm ban công và những điều bạn cần biết

1. Nguyên nhân chính gây ra thấm dột ban công

Hãy chống thấm ban công để ban công nhà bạn luôn sạch đẹp

Việc nắm được các nguyên nhân chủ yếu gây ra thấm dột ban công sẽ khiến bạn có được những cách khắc phục phù hợp nhất. Hiện có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, chủ yếu phải kể đến các lý do sau:

-Trước tác động trực tiếp của các yếu tố thời tiết, khiến bê tông dễ bị co lại, gây ra các hiện tượng nứt gãy, khi gặp mưa sẽ dẫn đến ẩm mốc thấm dột.

– Với công trình ban công, thép đan sàn bê tông để chống đỡ cũng rất quan trọng, thép đan sàn không đạt yêu cầu,  kém chất lượng cũng sẽ dẫn đến khả năng chống thấm của ban công kém đi, dễ bị thấm dột.

– Vị trí khe nối của ban công không được xử lý chống thấm (giữa sàn bê tông mới và sàn bê tông cũ) khiến khả năng chống thấm của ban công kém.

– Do quá trình xây dựng thi công không cẩn thận, không đúng kỹ thuật, để lại nhiều lỗi như lỗ nhỏ li ti, vết rạn nhỏ, bề mặt không phẳng làm đọng nước… Với những ban công này thì khi gặp trời mưa, nước sẽ dễ ngấm vào hơn, lâu dần gây ra thấm dột, ẩm mốc.

– Nhà thầu sử dụng các vật liệu xây dựng kém chất lượng, hiệu quả chống thấm kém từ đó mà ban công sau một thời gian dễ bị thấm dột.

– Đường cấp thoát nước gặp sự cố cũng là nguyên nhân gây thấm dột ban công.

2. Các giải pháp chống thấm ban công hiệu quả

Sơn chống thấm ban công

Tình trạng ban công bị thấm dột, ẩm mốc khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ… Hiện nay có khá nhiều các giải pháp chống thấm cho ban công mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mái ấm của mình. Cụ thể như:

-Chống thấm bằng thi công phương pháp khò nóng, màng tự dính để vá các vết nứt, rạn.

– Thi công chống thấm bằng nhựa đường đun nóng chảy

– Chống thấm ban công bằng màng nhũ tương đàn hồi

– Chống thấm bằng phụ gia chống thấm cho bê tông

– Sử dụng sơn chống thấm ban công

Trong các phương pháp trên thì việc sử dụng sơn chống thấm ban công đang được rất nhiều chủ nhà lựa chọn, bởi đây là biện pháp khá tiện lợi mà lại mang đến hiệu quả cao. Nếu lựa chọn phương pháp này, bạn có thể lựa chọn loại sơn chống thấm của Sơn Jupper để bảo vệ ngôi nhà của bạn một cách tối ưu nhất.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.