Phân biệt giữa sơn chống thấm và chất chống thấm

Phân biệt giữa sơn chống thấm và chất chống thấm

 

Chất chống thấm là sản phẩm có chức năng ngăn thấm nước chuyên dụng, dùng phủ lên vữa xi măng, tiếp đến là các lớp bột trét, sơn lót và sơn phủ. Nói một cách đơn giản nó là những loại phụ gia đi kèm làm tăng khả năng chống thấm trong quy trình chống thấm xây dựng. Chống thấm cụ thể là để ngăn ngừa, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm dưới dạng lỏng tiết ra từ trong bê tông hay từ bên ngoài đi qua bê tông.

Sử dụng chất phụ gia  ngăn ngừa, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm lên bê tông

Sơn chống thấm không chỉ là chiếc là lá chắn bảo vệ ngôi nhà trước những ảnh hưởng từ thời tiết gây ra mà còn là giải pháp toàn diện cho nhiều vấn đề: thẩm mỹ, kinh tế, hiệu quả thi công, tiện lợi….sơn chống thấm có thể mang lại nhiều hơn thế nữa. Sơn chống thấm là một hợp chất hoá học dạng nước, nó có những liên kết bền vững và độ co giãn của chất keo cao, tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào, vì vậy mà ngăn được tình trạng thấm dột, ngôi nhà của bạn sẽ bền vững và kiên cố trước những tác nhân của môi trường tự nhiên.

Sơn chống thấm là lớp sơn được phủ ngoài cùng, vì vậy mà nó còn đảm nhiệm chức năng trang trí và thể hiện thẩm mỹ, có thể kết hợp với sơn ngoài trời để tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Sơn chống thấm có thành phần các chất không gây hại sức khoẻ,  an toàn cho người trong gia đình lẫn người thi công. Cách thực hiện chống thấm bằng sơn cũng đơn giản, ít tốn thời gian và máy móc thiết bị hỗ trợ. 

Cả hai sản phẩm đều cần thiết và giúp bảo vệ bề mặt công trình khỏi các hiện tượng bong tróc, loang lổ hay xuống màu.

Việt Nam có điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều, các thầu thợ cần phải có lớp phủ xử lý thấm nước chuyên dụng để chống thấm trong quá trình xây dựng. Nếu ngôi nhà của bạn có sự kết hợp đúng đắn giữa sơn chống thấm và chất chống thấm, Nhà sẽ giữ được vẻ đẹp lâu dài, giúp màu sơn bền đẹp mãi theo thời gian.

Chủ động trong việc chống thấm cho căn nhà của mình.

Nhiều gia đình khi xây dựng thường đặt toàn bộ tin tưởng và thiết kế cho chủ thầu, chủ nhà thường không tìm hiểu nhiều hoặc không có quá nhiều hiểu biết về xây dựng dẫn tới việc không để tâm và chú trọng tới giai đoạn chống thấm, do vậy chủ nhà cần tìm hiểu thật kỹ về các biện pháp ngăn chặn ẩm thấp để chủ động khi làm việc với nhà thầu.

Bên cạnh các tác động do thời tiết khí hậu, thấm tường còn có thể bị xảy ra bởi sự sai sót trong thi công, kỹ thuật, ảnh hưởng đến kết cấu tường nhà không vững vàng. Chính vì thế, các gia chủ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc xử lý thấm để kịp thời phát hiện các tình trạng và tiến hành trùng tu.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.