Mẫu Phòng Thờ Đẹp Cho Chung Cư Và Biệt Thự

“Kính nhớ tổ tiên” là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, không chỉ được thể hiện qua các ngày lễ được tổ chức hàng năm mà còn trong cách thiết kế nội thất trong nhà ở. Đối với chung cư, biệt thự, các phòng thờ hiện đại thường tích hợp ngay trong phòng khách và đi kèm với các giải pháp tránh khói, chống ánh sáng trực tiếp khoa học, đảm bảo yêu cầu về phong thủy.
Nếu bạn đang tìm kiếm những bàn thờ đẹp cho chung cư, biệt thự của mình, hãy tham khảo ngay 15 mẫu thiết kế dưới đây. Với cách bài trí khoa học, phù hợp với từng dạng mặt bằng, hi vọng các gia chủ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm sắp xếp phòng thờ sao cho có tính thẩm mỹ nhất.
Vị trí đặt phòng thờ theo phong thủy
  • Việc bố trí phòng thờ, bàn thờ thế nào phụ thuộc chặt chẽ vào mệnh và tuổi của gia chủ. Thông thường, bàn thờ phải “tọa cát hướng cát” tức là quay về hướng tốt với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ thường tựa trực tiếp vào tường, tránh dựa vào kính, tiểu cảnh hoặc cửa sổ vv… là những nơi không “tĩnh” và tạo cảm giác không bền vững.
  • Trong thiết kế nội thất chung cư, bàn thờ nên đặt ở vị trí thoáng, không mặt đối mặt với bếp, giường ngủ hoặc gương. Xung quanh cần được che chắn bằng vách trang trí hoặc rèm có hoa văn cổ để giữ cho phòng thờ luôn linh thiêng và thanh tịnh.
  • Chiếu sáng trong phòng thờ: nên dùng đèn treo nhỏ, phù hợp với kích thước phòng, tránh treo đèn chùm hoặc đèn chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ.
  • Tính đối xứng trong phòng thờ: tính đối xứng là yếu tố quan trọng cấu thành nên một phòng thờ có trang nghiêm hay không. Bạn nên treo tranh hoặc bố trí đèn âm tường cân xứng hai bên để tạo nên sự cân đối nhất cho phòng thờ.
Nếu bạn đọc đang tìm hiểu về những mẫu phòng thờ đẹp cho chung cư, biệt thự hiện đại, hãy tham khảo qua những mẫu phòng thờ hiện đại mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây nhé:

Phòng thờ trang trọng với vách ngăn ấn tượng được bố trí gọn gàng phòng khách gia đình

Một dạng phòng thờ liên thông với phòng khách dành cho các chung cư hiện đại. Tone màu nâu trầm, thanh lịch gợi cảm hứng trang trọng cho không gian thờ tự

Bàn thờ treo với vách chắn khói cực tiện lợi cho nhà nhỏ

Những đường nẹp chỉ được gia công tỉ mỉ làm nên không gian thờ tự ấn tượng và trang nghiêm

Thiết kế phòng thờ gọn gàng và đồng bộ với nội thất phòng khách

Bàn thờ treo và kệ tivi kết hợp thành 1 module hoàn hảo

Mẫu bàn thờ nhỏ gọn cho những gia chủ muốn tiết kiệm diện tích

Một sự kết hợp khác đến từ tủ trang trí và bàn thờ. Tone màu trầm từ veneer óc chó càng làm nên tính sang trọng, tôn nghiêm cho phòng thờ

Phòng thờ được thiết kế liền kề gian khách mà vẫn đảm bảo được tính linh thiêng với hệ vách CNC ấn tượng

Đây sẽ là mẫu phòng thờ mà các gia chủ biệt thự yêu thích

Phòng thờ trang trọng hơn với cách bài trí cân đối từ câu đối và đèn cầy

Phòng thờ được thiết kế khuất phía trong đầy tinh tế, gọn gàng

Ngoài tone màu trầm, bạn cũng có thể sử dụng gỗ sồi để làm bàn thờ và vách trang trí cho căn hộ chung cư nhà mình nhé

 


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.