AN- Chốn bình yên để quay về

An – cái tên luôn gợi đến những hình ảnh bình dị, được đặt cho ngôi nhà dành tặng bố mẹ của cậu con trai. Casa A.N là nơi những đứa trẻ sẽ lớn lên bên ông bà, nơi ba thế hệ sống cùng nhau những ngày bình yên, đong đầy niềm vui và kỷ niệm.

Thông tin công trình

  • Tên dự án: Casa A.N
  • Địa điểm Đà Nẵng, Việt Nam
  • Diện tích: 216m2
  • Chủ trì thiết kế: KTS Phan Văn Trần Tuấn
  • Năm hoàn thành: 2020
 

Thuyết minh bởi KTS

Casa A.N có ba tầng nhà được phân chia rõ ràng theo nhu cầu sử dụng. Tầng 1 bố trí kết nối các không gian mở, trải dài theo lớp sàn đá mài và một phòng ngủ với hướng nhìn ra khu vườn tĩnh sau nhà. Tầng 2 bao gồm 4 phòng ngủ, có hiên kết nối và sảnh sinh hoạt chung. Tầng 3 là không gian tâm linh truyền thống của gia đình.

Trong khi đó, theo bố cục ngược lại, ngôi nhà là tổ hợp của 3 “ngôi nhà nhỏ” với hệ mái độc lập. Với “ngôi nhà nhỏ” ở giữa đóng vai trò là sự chuyển tiếp giữa các không gian riêng tư với nhau, đồng thời tạo luồng thông gió chéo giúp không gian thoáng đãng.

Kết hợp màu sơn tinh tế khiên môi nhà có một diện mạo nổi bật với những ngôi nhà xung quanh, việc lựa chọn thương hiệu và màu sơn rất quang trọng trong việc làm nổi bật diện mạo ngôi nhà.

Sơn Jupper là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Xuyên suốt ngôi nhà là các bộ cửa gỗ, với các bộ cửa ngoại thất mở rộng nhìn ra khu vườn và các cánh cửa nội thất nhìn vào các không gian sinh hoạt chung.
Từ tầng trệt lên theo hành lang cầu thang, trước khi bước vào các không gian phòng ngủ, là không gian trưng bày ánh sáng tự nhiên. Các khe nắng tự nhiên thay đổi liên tục trong ngày giúp ngôi nhà trở nên sống động và ấm cúng.
 


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.