Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp 8x14m

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp 8x14m

 

Xây nhà là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, nhà là nơi thể hiện thể hiện mức sống, quan điểm sống của gia chủ, là nơi có có ba mẹ, có anh chị em, có gia đình – những người thương ta vô điều kiện. Chính vì lẽ đó, mà nhà luôn là vòng tay giang rộng chào đón chúng ta về giữa cái ồn ào, xô bồ của cuộc sống.
Mẫu nhà 2 tầng mái thái trên diện tích đất 8x14m này rất đáng để tham khảo.

Thiết kế nhà mái thái 2 tầng đẹp 8x14m

Tọa lạc trên một diện tích đất rộng rãi và thoáng mát. Thiết kế mái thái chữ L đơn giản, nhưng hiện đại tạo sự bề thế, sang trọng. Ban công với diện tích khá rộng không được thiết kế phần mái thái che, là nơi thư giãn ngắm cảnh hoặc có thể là nơi trồng rau, hay cây xanh để tận dụng tối đa gió và ánh sáng tự nhiên.

Với công năng 01 phòng khách, 03 phòng ngủ, 01 phòng thờ, 01 phòng bếp_ăn, Gara để xe, 04 phòng vệ sinh (2 chung 2 riêng), các không gian phụ cầu thang, hành lang, sân thượng.

Giới thiệu công năng chi tiết tầng 1

Tổng diện tích xây dựng tầng 1: 114m2

Bố trí công năng tầng 1 – nhà mái thái đep 8m 2 tầng

Trên yêu cầu cơ bản của 1 thiết kế nhà mái thái 2 tầng, tầng 1 được bố trí Phòng khách rộng 20m2, Gara xe 16m2 đủ để xe ô tô và xe máy, phòng bếp + ăn rộng 26m2, phòng ngủ rộng 13m2 có WC khép kín, phía sau cùng là WC chung + Sân phơi.

Nhìn chung Mẫu nhà 2 tầng mái thái có mặt bằng được bố trí khá mạch lạc đơn giản với các không gian riêng. Từ ngoài vào cổng và gara xe được bố trí bên trái, từ gara có cửa bước lên phòng phòng khách bố trí bên phải. Ở phòng khách ta có thể nhìn thấy không gian bếp và phòng ăn phía sau, đối diện phòng ăn là phòng ngủ có WC khép kín, sau cùng là nhà WC chung và sân phơi.

Khu vực cầu thang được bố trí gần trung tâm tầng 1, đây là vị trí khá thuận lợi để lên tầng 2.

Giới thiệu công năng chi tiết tầng 2

Để tiết kiệm chi phí xây dựng, tầng 2 được bố trí thu gọn lại diện tích còn 93m2 bao gồm các phòng: 01 phòng thờ, 02 phòng ngủ, 02 phòng WC cùng hệ thống ban công.


Bố trí công năng tầng 2 – nhà mái thái đep 8m 2 tâng

Nhìn chung mẫu thiết kế này không mới, nhưng kiến trúc hài hòa dễ chấp nhận và không bị lỗi mốt theo thời gian, do đó vẫn được nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.