8 Mẹo vặt ngày Tết mà bạn nên biết

Tết đến xuân về là dịp gia đình đoàn tụ sau khoảng thời gian dài bận rộn với công việc và học tập. Một số mẹo vặt ngày Tết dưới đây sẽ giúp bạn có được những ngày Tết trọn vẹn bên gia đình và người thân cũng như có được những món ăn hoàn hảo nhất.

1. Cách ngâm măng 

Để nấu măng cho nhanh nhừ, các bạn hãy ngâm măng trong nước gạo. Bên cạnh đó, nếu muốn để măng được lâu, bạn hãy luộc măng trong nước sôi khoảng 30 phút, sau đó vớt ra và ngâm trong nước gạo. Khoảng 2-3 ngày, bạn nên thay nước một lần.

2. Cách luộc bánh chưng xanh

3. Cách rã đông thực phẩm nhanhĐể bánh chưng có màu xanh đẹp, sau khi luộc, bạn hãy bỏ dây lạt và gói lại bánh vào hai lớp lá mới. Tiếp đến, bạn hãy cho bánh vào luộc lại một lần nữa, vớt ra để ráo là bánh sẽ có màu xanh hấp dẫn.

4. Cách luộc gà đẹpNhiều gia đình thường có thói quen để đồ ăn trên ngăn đá để bảo quản được lâu. Thường bạn sẽ cần đến khoảng vài tiếng để rã đông, tuy nhiên bạn có thể sử dụng lò vi sóng để thực hiện điều này trong thời gian nhanh nhất.


5. Khử mùi tanh của cáĐể luộc gà cúng đêm giao thừa được đẹp, bạn hãy cho vào 1 ít hành tím nướng qua cùng 1 muỗng cà phê muối.  Bạn nên cho gà vào luộc khi nước còn nguội để da gà không bị nứt vỡ.
Để gà có màu đẹp, khi gà chín, bạn hãy vớt ra và ngâm trong nước lạnh. Đến khi gà nguội hẳn, bạn vớt gà ra, để thịt ráo nước và quết một lớp mỡ lên da gà.

Các bạn nên dùng nước muối để rửa sạch cá, sau đó ngâm cá với một chút nước lạnh có pha ít giấm hoặc ngâm cùng một ít sữa bò sẽ làm cá tươi và không còn mùi tanh. Với những loại cá có vẩy, bạn hãy ngâm cá vào ngâm nước lạnh có pha giấm cũng sẽ khiến việc đánh vảy trở nên dễ dàng hơn. Sau khi làm cá, bạn có thể làm sạch tay bằng cách dùng kem đánh răng hoặc rượu trắng.Vào những ngày mùng 2, mùng 3 Tết, nhiều gia đình thường lựa chọn cá như một thực phẩm hàng đầu để giải ngán. Tuy nhiên, làm thế nào để cá khỏi tanh, dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.

6. Mẹo bảo quản hoa quả dịp Tết

- Dưa chuột: Nếu bạn mua nhiều dưa chuột để ăn trong suốt những ngày Tết nhưng lo dưa sẽ bị héo. Bạn chỉ cần sử một chiếc bát nhỏ, đựng chút nước có pha với muối nhạt và cắm phần cuống trái dưa xuống nước ngập độ 1/3 trái dưa. Sau đó, bạn hãy để chiếc bát này vào tủ lạnh và thay nước mỗi ngày. Cách này sẽ giúp dưa của bạn có thể tươi trong vòng 1 tuần.- Với cam, chanh, bưởi: bạn hãy dùng vôi quét lên đầu cuống, những loại hoa quả này sẽ tươi trong suốt những ngày tết.

- Dưa hấu: Nhiều người thường quan niệm rằng, dưa hấu với màu đỏ sẽ mang đến một năm đầy may mắn. Khi mua dưa về, bạn hãy ngâm dưa trong nước muối 15% khoảng nửa giờ. Sau đó, bạn hãy lau khô dưa và để nơi thoáng mát là được.

7. Cách bảo quản lạp xưởng
Lạp xưởng cũng là một món ăn đặc trưng cho những ngày Tết. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều chọn cách bảo quản lạp xưởng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn hoàn hảo nhất. Thay vào đó, để bảo quản lạp xưởng, bạn hãy chuẩn bị một chiếc khay nhỏ, đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa, rồi xếp lạp xưởng xung quanh. Với cách này, bạn có thể bảo quản lạp xưởng và dùng ngay cả khi đã hết Tết.
8. Mẹo giúp uống rượu không say

Tết là dịp sum vầy và chắc chắn rượu, bia là những đồ uống không thể thiếu được trong những ngày như thế. Nếu bạn thường xuyên say xỉn, một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về điều này.

Trước khi uống rượu, bạn nên ăn lòng trắng trứng gà với nhiều protein sẽ giúp cồn trong rượu bị kết tủa lại và làm giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu. Đây cũng là cách tránh làm hỏng niêm mạc dạ dày do rượu. Ngoài ra, bạn có thể uống một cốc sữa trước khi uống rượu cũng mang đến những hiệu quả tương tự.

Sau khi uống rượu, bạn nên uống nước vỏ đậu xanh , nước chanh đường hoặc ăn các loại quả chua sẽ giúp giải độc tố một hiệu quả.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.