Thần thoại Jupiter (Phần 2)

Mỗi câu chuyện về thần Zeus từ xa xưa đều mang đến cho sơn Jupiter những nguồn cảm hứng mới lạ cho sản phẩm và các chương trình mới. Trong quý 2 năm nay, bạn đọc có thể xem lại cuộc đời thần Zeus qua lời kể của diễn gải Jupiter dưới đây:

Thời cổ đại Zeus đã sống và trưởng thành từ ngọn núi thần Ida ở vương quốc Crete, Zeus đã thề sẽ trả thù Cronus. Ông đã 1 mình đi xuống địa ngục Tartarus để giải cứu các anh chị em ruột của mình. Zeus cũng đã giải thoát 3 người khổng lồ Cyclopes và 3 người khổng lồ trăm tay Hekatonchieres khỏi sự cầm tù của Cronus, khi hắn ta lo sợ 1 ngày này đó cả 6 người đó sẽ lật đổ hắn ta. Các Cyclopes vì muốn trả ơn cho Zeus nên đã dạy ông ta cách điều khiển quyền hạn và sức mạnh của mình. Nhận được nguồn sức mạnh khủng khiếp Zeus khiêu chiến Cronus và các Titan, 1 trận đại chiến nổ ra tại Tartarus kéo dài tới 10 năm cuối cùng người chiến thắng là Zeus.

Zeus giam giữ phần lớn các Titan tại Tartarus, sau đó sử dụng sức mạnh của mình tạo ra chiều không gian thu nhỏ ( Realm ) và đặt nó tại ngọn núi Olympus trở thành vị thần tối cao của bầu trời cai trị vùng đất thánh Olympian.

Zeus kết hôn với nữ thần Hera nhưng vốn tính háo sắc nên Zeus hay tìm gái đẹp trên trái đất để ''Chịch'' thậm chí là còn mò ''Chịch'' với các nữ thần ở những vùng đất khác như Châu Á hay Bắc Âu ( Asgard ), sinh ra con rơi vô số kể. 1 số là các vị thần, số khác là bán thần hoặc chỉ là người bình thường, trong 1 lần ''Chịch'' với 1 cô gái trẻ tại trái đất tên là Alcmena, sau này Alcmena sinh ra 1 đứa con trai và người đó chính là vị thần sức mạnh Hercules sao này.

Zeus, Hera, Neptune, Demeter và Vesta, cùng với con của Zeus là Apollo, Ares, Artemis, Athena, Hephaestus, Hermes và Venus thành lập hội đồng tối cao của các vị thần và đặt tên là The Pantheon. Trong khoảng thời gian này Zeus cùng 1 số vị thần khác chống lại binh đoàn người khổng lồ Otis và Ephialtes khi bọn chúng thả con quái vật Typhoeus, cùng với sự trỗi dậy của các Titan khi chúng thoát khỏi xiềng xích tại Tartarus.

Zeus và các vị thần Olympia

--50.000 Năm Trước Công Nguyên--
Sau khi Zeus và các vị thần chấm dứt sự kiện Hyborian Age, Zeus bắt đầu quan đến trái đất và cử các vị thần khác xuống để tìm các tín đồ cũng như tạo lập tôn giáo cho riêng mình và Hy Lạp là nơi được chọn. Neptune trở thành vị thần bảo hộ cho vùng đất Atlantis vào năm 5800 trước công nguyên.

Zeus và con gái mình là Athena sau đó gặp được người Eternals 1 chủng tộc lai giữa người và thần nắm giữ trong mình nguồn sức mạnh to lớn, Athena tổ chức 1 cuộc họp với Zuras lãnh đạo của các Eternals và con gái của ông ta là Thena, ký kết 1 hiệp ước liên minh giữa Eternals và Olympus và từ đó các Eternals sẽ trở thành những vị thần của trái đất. Tuy nhiên người trái đất lại không xem Eternals là thần mà chỉ xem Olympus là thần thật sự, chính điều này khiến cho các Eternals cảm thấy bất mãn và 1 cuộc chiến tranh đã nổ ra giữa Eternals và Olympus và 1 lần nữa Zeus là người chiến thắng đánh đuổi các Eternals phải rời khỏi trái đất.

Zeus đấu với Zuras, lãnh đạo của các Eternals

Sự tôn thờ các vị thần Olympus lây lan từ Hy Lạp đến Rome và trên toàn đế quốc La Mã, các vị thần thường can thiệp vào các vấn đề của con người điển hình là trận chiến tại thành Troy. Thời gian trôi qua Kitô giáo nổi lên thay thế suy nghĩ thờ phụng các vị thần Olympus, Zeus cho rằng đã đến lúc Olympus cắt đứt mối quan hệ với trái đất chỉ có duy nhất Neptune đổi tên thành Poseidon và vẫn làm thần ở Atlantis.

Kể từ khi trái đất không còn thờ phụng các vị thần Olympus nữa, Zeus đã cấm anh trai của mình là Pluto, lúc này đã đổi tên thành Hades, dừng việc thu thập linh hồn người chết trên trái đất. Hades tuy bên ngoài nghe thôi nhưng trong lòng luôn ấm ức cho rằng Zeus đã không còn là người lãnh đạo sáng suốt của Olympus nữa, Hades tìm cách lật đổ Zeus tuy nhiên kế hoạch bị đổ bể khi Ares vị thần chiến tranh đứa con trai của Zeus tham gia vào trận chiến.

--1 Thiên Niên Kỷ Trước (1000 Năm Trước)--
Con trai của Zeus là Hercules dẫn đầu 1 nhóm chiến binh vượt biển tới vùng Bắc Âu, chiến đấu với những người dân Bắc Âu hiện đang nằm dưới sự bảo hộ của thần Thor, Cuộc xung đột này dẫn đến hậu quả là 1 cuộc chiến tranh nổ ra giữa Asgardians và Olympians. Zeus đã bí mật gặp gỡ với Odin người cai trị của Asgardians và hai vị thần không chỉ chấm dứt chiến tranh mà còn hình thành một liên minh để bảo vệ trái đất khỏi sự nguy hiểm gây ra bởi các Celestials.

Zeus và Odin sau đó liên minh với những vị thần của Châu Á là Hindu Vishnu trong cuộc chiến chống lại cuộc xâm lăng của Celestials. Tuy nhiên các Celestials quá mạnh và các vị thần đã phải cuối đầu xin tha mạng, các Celestials chấp nhận sự đầu hàng và tha chết không hủy diệt trái đất nữa.

Zeus, Odin và Vishnu quỳ gối đầu hàng các Celestials

--Thế Kỷ 20--
Vì 1 lý do nào đó không rõ Zeus bỏ đi 1 thời gian và giao quyền cai trị Olympus lại cho Aphrodite, sau đó di dời Olympus đi 1 nơi khác để gần trái đất hơn. không được bao lâu Aphrodite trở nên buồn chán sau đó cô rủ Venus xuống trái đất tìm kiếm tình yêu thật sự.

Năm 1949 Zeus ( Bây giờ được gọi là Jupiter ) trở về Olympus và phát hiện Venus đã trốn xuống trái đất, tức giận Jupiter tới trái đất định ''Lôi Đầu'' Venus về nhưng Venus khóc lóc van xin Jupiter để cô ở cạnh người yêu của mình. Jupiter đã cho Venus 1 cợ hội và ban ra 1 thử thách bắt Venus phải tìm ra 1 cặp đôi hoàn hảo và bảo vệ họ trong 1 tuần, phải rất khó khăn nhưng Venus cuối cùng cũng tìm ra được đó là vợ chồng Meg Saunders và Danny Fine. Jupiter thấy thế liền cử Apollo và Daphne xuống để phá hoại nhưng thất bại thảm hại và Venus tiếp tục ở lại trái đất cùng người yêu.

Khoảng thời gian sau Jupiter cũng trở nên nhân từ hơn với Venus và thường xuyên theo dõi con gái cưng của mình, Loki sao đó hợp tác với Hades gây ra các tin đồn thị phi cáo buộc nói xấu Venus rằng cô bị tội nên bị trục xuất khỏi Olympus, vu khống người yêu của Venus là Whitney Hammond ''Mèo Mã Gà Đồng'' với Joya ( Nữ Thần Sao Mộc ) nhằm gây kích động với Venus. Whitney Hammond và Venus sao đó bị triệu tập tới tòa án tối cao tại Olympus tuy nhiên đó chỉ là âm mưu của Loki và Hades khi hắn ta đột ngột đem quân xâm chiếm Olympus. Nhận thấy sai lầm của mình Joya tức giận cùng Venus hợp sức đánh bại đội quân địa ngục thành công còn Whitney Hammond cũng chứng minh tình yêu chân thành của mình với Venus và cùng nhau họ trở về trái đất sống hạnh phúc bên nhau.

Năm 1950, Trái đất 1 lần nữa bị đe dọa bởi nhà khoa học điên Michael Templar khi hắn ta xây dựng một thiết bị nhằm biến trái đất thành 1 viên đạn và đâm vào mặt trời. Venus 1 lần nữa nhờ đến sự trợ giúp của Jupiter tuy nhiên Jupiter nói rằng chuyện này nằm ngoài thẩm quyền của ông và nói rằng kể cả 1 nữ thần bất tử cũng không thể chịu được sức mạnh của mặt trời. Jupiter khuyên Venus từ bỏ trái đất quay về Olympus nhưng cô không đồng ý, sau cùng Venus cũng khuyên nhủ được Michael Templar và hắn ta đã đảo chiều cổ máy đưa trái đất về vị trí cũ.

Olympus 1 lần nữa bị đe dọa bởi 1 binh đoàn những sinh vật bóng tối được sinh ra từ trong tâm trí của giáo sư điên Professor Buffanoff. Jupiter cùng Apollo và Thor hợp sức bảo vệ Olympus nhưng binh đoàn bóng tối quá mạnh để có thể tiêu diệt, Venus đem giấu Olympus vào 1 nơi khác và tạo ra 1 cái giả đã lừa được chúng trở lại tâm trí của Buffanoff thành công sau đó gây chết não ông ta khiến cho các sinh vật bóng tối cũng chết theo.

--Thế Kỷ 21--
Jupiter đổi lại tên mình thành Zeus và ông vẫn là vị thần của đỉnh Olympus tối cao, Zeus sao đó xuống trái đất thành lập 1 công ty của riêng mình và đặt tên là Olympia Corporation.

--Chaos War--
Zeus dẫn đầu các vị thần Olympus trong trận chiến chống lại các lực lượng bóng tối của Chaos King Amatsu Mikaboshi, tuy Zeus giành chiến thắng nhưng ông cũng phải nhận 1 thương tích trầm trọng ở tay.

Nhận thấy thương tích của Zeus, Hades âm mưu thông đồng với Hera bắt cóc Zeus và đưa vào phiên tòa của chính hắn ta nơi có sự hiện diện những kẻ thù cũ của Zeus. Zeus bị đày xuống dòng sông Lethe khiến trí nhớ của Zeus bị xóa cũng như cơ thể và độ tuổi bị thụt lùi trở thành 1 đứa trẻ, Zeus được Hercules cứu và giấu ông khỏi tay mắt của Hera cho đến khi hồi phục lại sức mạnh.

Zeus sao đó lấy lại độ tuổi cùng sức mạnh của mình đánh Hades 1 trận thừ sống thiếu chết và cho Hera 1 trận nhớ đời, sau đó ông xây dựng lại Olympus mới và cai trị nó, về sau Zeus và Hulk có 1 trận giao chiến nho nhỏ Hulk thất bại và được Hercules cứu đem về Avengers.

Quyền Năng Và Sức Mạnh

*Bất Tử: Zeus là 1 vị thần miễn dịch với tuổi tác và bệnh tật, Zeus không thể giết chết bằng cách thông thường được, Zeus cũng miễn dịch luôn với mọi loại virus hay các loại bệnh nhiễm trùng.

*Siêu Sức Mạnh: Zeus có thể dễ dàng tay không nâng khối lượng 100 tấn mà không cần tới sức mạnh của mình, cùng với khả năng triệu hồi các nguyên tố thời tiết vô cùng bá đạo của mình có thể triệu hồi sấm sét đánh Thor như con và dập cho Hulk chết trong 1 nốt nhạc.

*Siêu Tốc Độ: Zeus có khả năng chạy và bức tốc nhanh hơn gấp nhìu lần (1000 lần) so với những vận động viên Olympic.

*Siêu Nhanh Nhẹn: Zeus có thể thực hiện nhìu động tác khó và liên tục bền hơn gấp nhìu lần (1000 lần) so với những vận động viên Olympic.

*Siêu Phản Xạ: Zeus sở hữu phản xạ cực kỳ ưu việt còn nhanh (1000 lần) hơn cả loài đại bàng.

*Siêu Sức Khỏe: Cấu tạo cơ bắp của Zeus cực kỳ mạnh mẽ gần như không tạo ra độc tố lên các mô cơ thể, ban cho Zeus khả năng gần như vô hạn sức chịu đựng phi thường.

*Siêu Dẻo Dai: Mô cơ da thịt của Zeus có mật độ dày gấp 3 lần người bình thường góp phần tạo nên độ chống chịu trâu bò cho Zeus.

*Siêu Chịu Đựng: Cơ thể của Zeus có khả năng chống chịu các tổn thương vật lý nặng, chịu được lực tác động lớn và tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất cực cao, rơi từ trên cao hay chịu lực từ 1 vụ nổ năng lượng mà không gây ra thương tích nào cho Zeus.

*Siêu Hồi Phục - Super Healing Factor: Zeus có thể chữa lành vết thương hay độc tố ra khỏi cơ thể mình với tốc độ chóng mặt, Zeus thậm chí có thể hồi phục lại các chi hay bộ phận đã mất của mình ăn đứt gấp vài lần khả năng hồi phục của Wolverine và Deadpool cộng lại.

*Siêu Trâu Bò: Zeus gần như không biết mệt mỏi là gì có thể sống trong môi trường nhiệt độ cao hay chân không và không cần ăn uống bất kỳ thứ gì.

*Năng Lượng Sấm Sét: Zeus có thể phóng sét từ lòng bàn tay của mình quyền năng này xuất phát từ đâu đến giờ vẫn không rõ, tuy nhiên nó đã chứng minh được rằng sấm sét mà Zeus tạo ra mạnh hơn của Thor rất nhìu, Zeus có thể biến sét của mình thành bất kỳ hình dạng nào mình muốn hay dùng nó như 1 phương dịch chuyển.

*Nhìn Thấy Tương Lai: Zeus có khả năng tiên đoán và nhìn trước tương lai, Zeus từng nhìn thấy ngày tàn của Olympus cùng với trái đất và đa vũ trụ trong tương lai ( Secret Wars - Battleworld)...
Mời các bạn đón xem thần thoại Jupiter phần 3 vào tập tiếp theo nhé


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved. Thiết kế bởi OceanBlue.