Jupiter Paint - Đồng Hành Cùng Chia Sẻ Ấm Áp Trên Biển Đảo Lý Sơn

Lý Sơn nằm cách đất liền 18 hải lý với tổng diện tích chỉ gần 10km2, nhưng có hơn 22.000 dân. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng hai nghề chính là đánh bắt hải sản và trồng hành, tỏi. Huyện đảo được mệnh danh là “Vương quốc tỏi”, đảo Jeju của Việt Nam, vì sản phẩm tỏi có hương vị đặc biệt và phong cảnh đẹp hiếm có. Tuy nhiên, Lý Sơn vẫn là huyện nghèo với nhiều tiềm năng chưa được khai thác.

đảo lý sơn cùng công ty CP sơn Jupiter Việt Nam

Đảo bé Lý Sơn vẫn còn là một xóm nhỏ chưa phát triển du lịch nhiều như đảo lớn, đường đi di chuyển hạn chế khi phải bắt tàu từ cảng Sa Kỳ sang đảo lớn, rồi bắt tàu sang đảo bé. Nhưng người dân miền đất vẫn rất  tự hào của dân đảo về “cái không khí không nơi nào có”, với “cây bàng vuông hơn hai trăm năm tuổi”, với “bãi san hô đẹp tuyệt vời”, và chắc chắn là với “tỏi theo mùa, tỏi thuận tự nhiên”.

Ở Lý Sơn, đất chật người đông, ngoài nghề đi biển thì ruộng đất bình quân cho mỗi lao động chỉ hơn 200m2 để trồng hành, tỏi và các loại hoa màu khác. Tuy nhiên, việc khai thác cát ven bờ biển để trồng tỏi và hành đã gây ra những thiệt hại không nhỏ do hiện tượng xâm thực. Biển xâm thực làm người trồng tỏi vất vả hơn. Điều kiện trồng tỏi, hành hiện tại đều khó khăn hơn nhiều, người dân luôn phải bồi cát bằng cách thủ công. Công việc hút cát lấy diện tích trồng trọt là việc làm quanh năm trên đảo. Cát trắng là thành phần không thể thiếu trong canh tác hành tỏi. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây nguồn cát trắng đang khan hiếm dần. Lý Sơn đang rất cần các nhà khoa học nghiên cứu, tìm ra phương pháp mới để trồng hành tỏi mà không tốn quá nhiều cát trắng, trong khi vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có.
Một miền đất nghèo như vậy có biết bao nhiêu mơ ước về miền đất khác rộng lớn trên tổ quốc. Theo chân nhân vật Gieo - người tổ chức  thực hiện tác phẩm nghệ thuật “Câu chuyện đảo bé” trên Đảo Lý Sơn. Nhãn hàng Sơn Jupiter đồng tham gia hỗ trợ sơn nước để chương trình có thể mang lại màu sắc tươi mới.


Ban tổ chức đã
 chọn 3 mảng tường của trường An Bình để xin phép thực hiện sơn vẽ. Câu chuyện được kể làm 3 phần, “Nơi ta sinh ra”, “Nơi ta muốn đến” và “Nơi ta trở về” lấy cảm hứng từ câu chuyện của người dân trên đảo, được thực hiện lần lượt trên khu vực tường của lớp mẫu giáo, tiểu học và tường phòng giáo viên.

Sau hai ngày thực hiện công trình đã đi đến bản nghệ thuật đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những bức tranh mới lạ là bản nghệ thuật - là niềm vui và mơ ước của những người con trẻ nơi đây. Ban tổ chức chương trình và ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến nhà tài trợ Sơn Jupiter về sự đóng góp này.
Một số hình ảnh được ghi lại từ chương trình: 

Không chỉ là hãng sơn của chúng tôi, hi vọng sau hoạt động ý nghĩa này, sẽ có nhiều chương trình và các nhà tài trợ sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc khác cho những người con miền đất Lý Sơn của chúng ta.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved. Thiết kế bởi OceanBlue.