Cùng Sơn Jupiter Trang Trí Nhà Cửa Đón Tết Nguyên Đán

Vệ sinh dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

trang tri nha cua don tet theo phong thuy

Việc này mang ý nghĩa gạt bỏ đi những gì cũ kỹ, xấu xí của năm trước để đón những điều mới mẻ trong năm mới. Bạn hãy dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà thật ngay ngắn, chỉn chu và gọn gàng.

Sơn lại nhà hoặc dùng giấy dán tường

Năm mới, hãy khoác lên ngôi nhà một chiếc áo mới thật đẹp. Bạn có thể sơn lại ngôi nhà, cửa nhà hoặc những bức tường, cánh cổng cũ với màu sắc yêu thích, hay theo mệnh của gia chủ. Hoặc giản tiện hơn, bạn có thể dùng giấy dán tường có gam màu ấm áp, tươi mới cho một năm đầy hứng khởi.

trang tri nha cua don tet theo phong thuy

Năm mới, hãy khoác lên ngôi nhà một chiếc áo mới thật đẹp

Phòng khách ấm cúng

Hãy trang trí phòng khách để tạo được không khí ấm cúng, thân mật và thuận hòa. Theo quan niệm phong thủy, hình tròn tượng trưng cho sự hài hòa, thống nhất. Vì thế, trong phòng khách nên có các vật trang trí hình tròn để tăng thêm hòa khí. Nếu bàn ghế trong phòng khách không tròn, hãy trải khăn hoặc đặt chậu cây cảnh xung quanh để làm mềm các góc tròn này nhé.

trang tri nha cua don tet theo phong thuy

Hãy trang trí phòng khách để tạo được không khí ấm cúng, thân mật và thuận hòa

Bàn ghế phòng khách nên chọn loại có màu tươi sáng để mang đến nguồn sinh khí dồi dào cho năm mới. Ngoài ra, nên chọn loại ghế ngồi có dựa lưng hoặc ghế dạng bành tạo cảm giác nâng đỡ, che chở cho người ngồi.

trang tri nha cua don tet theo phong thuy

Hạn chế kê bàn ghế quá sát nhau vì sẽ cản trở sự lưu thông của luồng khí.

trang tri nha cua don tet theo phong thuy

Phòng khách nên được bố trí nhìn ra hướng đông là lý tưởng nhất, những vật dụng lớn và nặng nề nên đặt ở phía nam và bố trí khoảng trống ở phía Tây.

Nhà bếp đừng đơn điệu

Ngày Tết, bếp có vẻ là nơi của mình bạn mà còn là tụ họp chị em cùng tham gia nấu nướng. Bạn có thể mua bộ chén đĩa mới, khăn trải bàn mới và đặt một vài bình hoa tươi trong bếp.

trang tri nha cua don tet theo phong thuy

Nên chọn những đồ trang trí có màu sắc tươi sáng như cam, xanh, vàng, hồng, đỏ

Nên chọn những đồ trang trí có màu sắc tươi sáng như cam, xanh, vàng, hồng, đỏ. Nếu có thể, hãy sơn lại căn bếp với màu trắng bởi đây là gam màu sang trọng, tinh tế, sạch sẽ và rất dễ trang trí. Để tránh cảm giác đơn điệu, hãy phối hợp màu trắng của bếp với những màu sắc ấm áp bằng cách sử dụng sàn gỗ.

Mâm ngũ quả

Tùy từng vùng miền mà mâm ngũ quả ngày Tết sẽ có sự khác nhau. Ở miền Bắc và miền Trung, mâm ngũ quả sẽ có nải chuối, tượng trưng cho bàn tay Phật phúc hậu nâng đỡ mọi thứ bên trên. Ngoài ra còn có thêm quả bưởi. Chuối và bưởi tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Nhiều người theo đạo Phật có thể dùng phật thủ thay bưởi.

trang tri nha cua don tet theo phong thuy

Mâm ngũ quả sẽ có nải chuối, tượng trưng cho bàn tay Phật phúc hậu nâng đỡ mọi thứ bên trên

Ở miền Nam, mâm ngũ quả được lựa chọn dựa theo cách đọc chệch tên của các loại quả như: Cầu (mãng cầu) vừa (dừa) đủ (đu đủ) xài (xoài) hay Cầu xài vừa đủ sung (sung). Người miền Nam không sử dụng chuối để thờ cúng bởi họ quan niệm chuối đọc gần giống chúi (cúi xuống) nên không tốt.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved.