Sự kết hợp màu sơn đẹp lên ngôi năm 2017

Khi mà nhu cầu con người ngày càng phát triển cùng sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, mọi thứ ắt hẳn đều trở nên cầu kỳ hơn trong mắt con người. Và màu sơn cũng vậy, người ta rất chú trọng đến màu sắc của công trình mình, từ màu sơn phòng ngủ đến màu sơn phòng khách, hay màu sơn cho nhà bếp,...
Dưới đây là những tư vấn về màu sơn đẹp nhất bạn có thể tham khảo:

1. Màu sơn xanh nhẹ nhàng cho nội thất ngôi nhà:

Màu sơn xanh nhẹ nhàng cho nội thất căn phòng

Màu xanh nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn sinh lực sau những giờ căng thẳng

Trong nhà bạn cần lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng để tạo sự thoải mái ấm cúng, không nên sử dụng những gam màu sắc mạnh như đỏ, cam, tím, ... Một màu sắc an bình sẽ để tâm hồn bạn được bình an.
Ngoài màu xanh dương đại diện cho màu xanh nhẹ nhàng thì còn có màu xanh lá cây, xanh lục,..nhẹ nhàng mang đến sự thoải mái nhất. Hãy nhớ rằng, màu sắc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và tính cách của bạn. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang rất bực mình chuyện công việc trên cơ quan của mình, bạn chỉ muốn được trở về nhà để nghỉ ngơi, tránh lời cau có của người chủ khó tính,.. Nếu ngồi trước sofa, bạn thấy màu xanh dương nhẹ nhàng  thì bạn có cảm giác mình đứng trước biển, chỉ cần tới biển bạn sẽ thấy nhẹ nhõm. Nhưng, một khi bạn cũng đang trong tình huống đó, nhưng ngồi trước sofa có màu cam thật đậm, bạn lại thấy mình như đang ngồi trước đống lửa vậy, sẽ thấy bực mình hơn đúng không nào?
Vì thế nên hãy cân nhắc trước khi chọn màu để có được tinh thần tốt nhất bạn nhé. 

2. Sử dụng gam màu nóng đi cùng sự kết hợp gam màu lạnh


Mặc dù gam màu nóng rất ít được sử dụng trong nội thất ngôi nhà, tuy nhiên nếu biết cách phối hợp giữa gam màu nóng này với các gam màu lạnh sẽ mang lại cho bạn một phong cách cực kỳ thú vị.

Gam màu nóng và gam màu lạnh được kết hợp ăn ý với nhau

Gam màu nóng và gam màu lạnh được kết hợp ăn ý với nhau

Đôi lúc toàn thể gam màu lạnh trong nhà chưa hẳn đã tốt, nó sẽ thực sự tồi tệ cho mùa đông. Hay bạn quá lạm dụng màu nóng nó cũng sẽ như địa ngục vào mùa hè. Bạn là người thông minh hay có đôi mắt thẩm mỹ thì nên phối hợp màu nóng, màu lạnh theo nguyên tắc bánh xe màu.
Một số chia sẻ của các chuyên gia tư vấn sơn như:
- Màu cam và màu xanh dương sẽ dễ dàng phối hợp với nhau và mang đến vẻ đẹp cực kỳ mãnh liệt, nhất là tạo được không gian bền bì với thời gian, bạn có thể sử dụng chúng trong phòng khách của gia đình mình.
- Màu ghi xám kết hợp với màu hồng, nhiều người nghĩ rằng màu ghi xám mang đến một sự tẻ nhạt và không may mắn, nhưng thực tế lại khác, màu ghi xám đại diện cho cái nhẹ nhạng và sự thanh cao và tượng trung cho gam màu lạnh. Nhưng một khi nó được phối cùng màu nóng như màu hồng và màu đỏ, bạn sẽ thấy bất ngời vì chưa bao giờ chúng lại ăn ý đến thế.
Màu ghi xám giúp những thứ nội thất bố trí bên gam màu nóng được nổi bật. Hãy thử và chiêm ngưỡng thành quả nhé các bạn.

Trên chỉ là hai trong rất nhiều các chia sẻ của các chuyên gia tư vấn sơn hiện nay. Bạn có thể truy cập vào các website về sơn nước nếu muốn phối màu và lựa chọn màu sắc phù hợp và đúng như mong muốn của mình. Chúc các bạn có được một công trình đẹp như mơ nhé.

 


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved. Thiết kế bởi OceanBlue.