Màu sơn đẹp mang vận khí tốt nhất cho gia chủ mệnh Hỏa

Sinh ra vốn dĩ định sẵn mệnh. Vậy mệnh trong phong thủy mang lại những ý nghĩa gì? Và tại sao gia chủ mệnh Hỏa lại tìm kiếm màu sắc riêng cho mình và không phải giống như các gia chủ mệnh Kim, mệnh Thổ, mệnh Thủy,...
Phong thủy vô cùng quan trọng. Hợp phong thủy giúp bạn ăn nên làm ra, làm việc thuận buồm xuôi gió. Mọi thứ sẽ thật đơn giản hơn khi bạn nghĩ nó đơn giản. Hơn nữa, phong thủy không những thể hiện năng lượng, sự may mắn và nhiều điều trong cuộc sống của con người. Bài viết này sẽ hướng nhunhwx bạn quan tâm đến trang trí nội thất căn nhà của mình bằng màu sơn hợp ý dựa theo quy luật màu sắc ngũ hành.

1. Mệnh Hỏa sinh vào năm nào?
Mệnh Hỏa sinh vào các năm sau:

Giáp Tuất – 1934, 1994

Đinh Dậu – 1957, 2017

Bính Dần – 1986, 1926

Ất Hợi – 1935, 1995

Giáp Thìn – 1964, 2024

Đinh Mão – 1987, 1927

Mậu Tý – 1948, 2008

Ất Tỵ – 1965, 2025

Kỷ Sửu – 1949, 2009

Mậu Ngọ – 1978, 2038

Bính Thân – 1956, 2016

Kỷ Mùi – 1979, 2039
 

2. Quy luật về mệnh Hỏa trong phong thủy


Vẫn nhắc đến Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc có những quy luật tương sinh , tương khắc mà không còn xa lạ gì nữa. Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. 

3. Màu sơn đẹp mang lại vận khí cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu sắc hài hòa và hợp với mệnh sẽ mang đến vận may, tài lộc trường thịnh cho gia chủ. Một số màu được khuyễn cáo nên dùng cho gia củ mệnh Hỏa như sau:
- Màu Được tương sinh người mệnh hỏa là dùng màu Xanh lá cây.

- Màu Được hòa hợp với người mệnh hỏa là dùng màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím.

- Màu Chế khắc được, ví dụ Hỏa chế khắc được Kim, có thể dung màu như màu Trắng, Vàng.

Màu tương sinh sẽ tốt hơn rất nhiều,  đấy chính là màu xanh lá cây. Hãy biến đồ trang trí nội thất của mình thành  căn nhà  có nhiều điều thú vị nhé. Hãy nhớ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng mà thôi. Những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress.
 

Có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam nhưng phải cẩn thận, "lưỡng hỏa thành viên" tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu. Nhưng quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, nóng tánh, lên máu, sinh mụn nhọt, lở loét, đau bao tử. Ngoài ra nên đề phòng mạng Hỏa hợp màu hành Hỏa sinh ra "lưỡng hỏa, hỏa diệt" tức bị tàn lụi, thất bại.


Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved. Thiết kế bởi OceanBlue.