Bí quyết làm mới căn phòng cực đơn giản

Ai cũng mong muốn được sống trong một không gian tươi đẹp, thoáng đãng. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm mới cho căn phòng hay ngôi nhà của mình trông sáng sủa hơn. Dưới đây là những chia sẻ thú vị từ các chuyên gia tư vấn sơn Jupiter - CTCP Sơn Jupiter Việt Nam về cách làm mới căn phòng và thay áo mới cho nó.

 

1. Thay đổi hoặc sắp xếp lại đồ nội thất

Cách tốt nhất để làm mới phong cách cho ngôi nhà của bạn là sắp xếp lại các đồ nội thất. Bạn hãy tiến hành thay thế chiếc ghế sofa, chiếc bàn trà cũ kỹ trong phòng khách bằng một bộ bàn ghế mới. Nếu bạn không muốn thay đổi tổng thể, thì chỉ cần thay đổi, đảo vị trí của đồ nội thất ở các góc khác nhau trong gian phòng.
Bí quyết giúp bạn tự làm mới cho ngôi nhà của mình 1
Thay đổi, sắp xếp lại nội thất chính là một cách để bạn làm mới căn phòng của mình 
 
Bạn có thể bài trí vào góc nhà những chậu hoa, chiếc kệ để những lọ gốm trang trí… Những thay đổi này sẽ góp phần mang lại một cái nhìn mới và phong cách đặc trưng cho ngôi nhà của bạn.
Bí quyết giúp bạn tự làm mới cho ngôi nhà của mình 2
Ngoài ra, bạn có thể thay chiếc tủ quần áo đã lâu năm bằng một chiếc tủ với mẫu mã hiện đại nếu muốn phòng ngủ của mình trông mới. Đối với những gian phòng khác, bạn cũng có thể bài trí, sắp xếp lại vật dụng, nội thất để căn phòng trông gọn gàng và khác lạ hơn.

2. Thay đổi vải bọc ghế, rèm cửa…

Đây là một cách đơn giản và tốt nhất để bạn có thể tự thay đổi phong cách cho ngôi nhà của mình. Bằng cách thay đổi vải bọc cho chiếc ghế sofa cũ, phủ màu sơn mới cho chiếc bàn uống trà, thay chiếc rèm cửa đã cũ kĩ bằng những tấm rèm sắc màu… bạn sẽ khiến phòng khách nhà mình mới toanh, bừng sáng và khác lạ.
Bí quyết giúp bạn tự làm mới cho ngôi nhà của mình 4
Thay đổi vỏ bọc ghế, vỏ gối tựa... chính là một trong những cách làm mới không gian sống của bạn.
Một chiếc vỏ gối mới cùng với tấm ga trải giường hay những tấm rèm treo cửa sổ mới sẽ khiến cho chiếc giường đơn điện thường ngày của bạn trở nên lộng lẫy hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng một chiếc màn đơn điệu cho phòng ngủ của mình thì hãy làm mới không gian riêng tư này bằng cách mua một chiếc màn khung hợp thời trang và phù hợp với bố cục của phòng. Bạn hãy phối kết hợp và tạo ra sự tương phản cực chuẩn cho căn phòng của mình.
Bí quyết giúp bạn tự làm mới cho ngôi nhà của mình 5

Rõ ràng, chỉ bằng sự thay đổi đơn giản ở vải bọc ghế, rèm cửa, gối, ga trải giường… cũng sẽ giúp cho các căn phòng nhà bạn trông hợp thời trang hơn.

3. Thay đổi hiệu ứng ánh sáng

Bạn có biết rằng ánh sáng có thể làm thay đổi đáng kể cục diện của căn phòng và làm cho nó trông phong cách hơn? Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là thay thế các bóng đèn cũ bằng những chiếc đèn chiếu sáng và đèn trang trí sẽ tạo ra một hiệu ứng độc đáo và khác biệt cho ngôi nhà của bạn. Sự sắp xếp ánh sáng có chủ đích sẽ làm sáng thêm căn phòng của bạn.
Bí quyết giúp bạn tự làm mới cho ngôi nhà của mình 6
Bí quyết giúp bạn tự làm mới cho ngôi nhà của mình 7
Thay thế những bóng đèn chiếu sáng cũ và sắp xếp chúng một cách có chủ đích sẽ giúp không gian nhà bạn thêm sáng và đẹp hơn.

4. Treo thêm khung tranh hoặc bức ảnh lớn của gia đình

Đây là cách tự làm tốt nhất để làm nhà của bạn trông có vẻ hợp thời trang và mới mẻ hơn. Bạn có thể mua một vài bức tranh cỡ vừa hoặc làm một tấm ảnh gia đình cỡ lớn và treo lên bức tường chính của căn phòng. Điều này sẽ làm những bức tường nhà vốn trống trơn trông lịch lãm hơn.
Bí quyết giúp bạn tự làm mới cho ngôi nhà của mình 8
Những bức tranh sẽ giúp bức tường trống trải của căn phòng thêm sống động, lịch lãm hơn.
Bí quyết giúp bạn tự làm mới cho ngôi nhà của mình 9
Khung tranh lớn ở giữa và món đồ trang trí hai bên, giúp che dấu bức tường chính đơn điệu của căn phòng. 
 
Đơn giản chỉ cần chọn một số khung hình phong cách cho bức tường chính của căn phòng để thay đổi giao diện bức tường nhà bạn. Tiếp theo, hãy thiết kế, sắp xếp chúng bằng những ý tưởng sáng tạo của riêng mình, sao cho bức tường đơn điệu nhà bạn trở nên có sức sống và hợp thời trang.
Bí quyết giúp bạn tự làm mới cho ngôi nhà của mình 10
Những bức ảnh của gia đình được sắp xếp vuông vắn, vừa che chắn được bức tường trống lại trông gọn gàng, sinh động, và đẹp mắt hơn.
 

Bài viết liên quan

© 2017 JupiterPaint. All rights reserved. Thiết kế bởi OceanBlue.